fbpx

Những lời khuyên hữu ích dành cho người lớn khi học đàn piano

Bạn là người mới bắt đầu chơi piano? Bạn đã từng nghe nói rất nhiều khó khăn khi học loại nhạc cụ này? 6 cách dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm học piano và sẽ tiến bộ vượt bậc. Học chơi đàn piano không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần bạn sẵn sàng và kiên nhẫn cộng thêm một chút đam mê, việc học sẽ trở nên dễ dàng và thú vị.

1. Mua một cây đàn piano tốt nhất trong khả năng của bạn

Có rất nhiều loại đàn piano trên thị trường hiện nay, nếu bạn muốn có một khởi đầu thật thuận lợi, hãy tìm cho mình một cây đàn piano tốt nhất (trong khả năng của mình) để bắt đầu học đàn. Mua đàn Piano cũng giống như mua nhà, nó có thể theo bạn trong 1 thời gian rất lâu, thậm chí là cả đời, nên bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp nhất.

Hãy chọn một cây đàn phù hợp nhất và giúp bạn luyện tập mỗi ngày

Một câu hỏi mà hầu hết ai cũng hỏi khi chọn mua đàn Piano, đó là “Nên chọn đàn Piano cơ hay đàn Piano điện tử?”. TED SAIGON xin trả lời bạn là nên chọn Piano cơ (Acoustic Piano) ngay từ lúc bắt đầu chơi đàn. Vì việc học đàn Piano cũng giống như 1 đứa trẻ bắt đầu học 1 thứ ngôn ngữ mới, nếu “nghe” sai ngay từ đầu thì sau này rất khó để sửa lại. Học piano cũng vậy, việc cảm âm đúng ngay từ đầu cực kỳ quan trọng, nếu được chơi với 1 cây đàn Piano cơ từ lúc bắt đầu học sẽ giúp bạn cảm âm tốt hơn, có thể quen với độ nặng của phím và quan trọng nhất là âm thanh phát ra từ Piano cơ sẽ chân thực hơn là Piano điện tử.

2. Hãy đăng ký 1 khoá học đàn Piano chất lượng

Học đàn piano không đơn giản như bạn học một môn học thuộc lòng, nó đòi hỏi đến tư duy trí tuệ, thực hành liên tục và khả năng tập trung cao độ. Vì thế, nếu bạn tự học sẽ không tránh khỏi những sai lầm, đặc biệt là đối với các bạn mới học. Vậy nên hãy tạo cho mình một nền tảng vững chắc bằng việc đăng ký 1 khoá học Piano chất lượng, họ sẽ định hướng cho bạn phương pháp học tập đúng và hướng dẫn bạn tự tập luyện ở nhà. Ngay cả ngôi sao quần vợt số 1 thế giới Roger Federer cũng cần đến một huấn luyện viên riêng nên bạn không phải là một ngoại lệ phải không nào?

3. Duy trì việc tập luyện piano mỗi ngày

Hãy để cho đôi tay của bạn có cơ hội lướt nhẹ trên phím đàn mỗi ngày cho dù quỹ thời gian của bạn có hạn hẹp đến mức nào đi chăng nữa.

Rèn luyện hằng ngày sẽ giúp bạn phản xạ linh hoạt và thành thạo hơn khi đàn

Rèn luyện thường xuyên là cách thức giúp các ngón tay của bạn trở nên linh hoạt và phản xạ nhanh với những tín hiệu do não bộ đưa xuống. Dần dần, bạn sẽ cảm thấy đánh đàn như một phản xạ tự nhiên và bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc chinh phục những bản nhạc với độ khó tăng dần.

4. Rèn luyện kỹ năng lắng nghe âm nhạc của bản thân

Bên cạnh việc rèn luyện kỹ năng đánh đàn, bạn còn phải nghe thật tốt. Với người học đàn họ nghe nhạc theo 1 cách rất khác, đó là họ nghe giai điệu chứ không nghe ca từ, bạn cũng nên học nghe nhạc theo cách này! Hãy rèn giũa hai kỹ năng nghe và chơi đàn song song với nhau vì lắng nghe tốt giúp cho bạn nắm bắt được nhịp điệu và góp phần phát triển kỹ năng chơi đàn của mình.

5. Đừng so sánh mình với trẻ em

Trẻ em có khả năng tiếp thu âm nhạc tốt nên việc học piano ban đầu dễ dàng hơn so với người lớn, nhưng không sao cả, hãy tập trung, kiên trì và dành thời gian mỗi ngày cho việc học piano. Làm được những điều này, chắc chắn bạn cũng sẽ tiến bộ từng ngày và trở nên xuất sắc. Việc so sánh sẽ khiến bạn nhụt chí và không có động lực học tập đấy!

6. Đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ!

Nếu bạn muốn học đàn Piano, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ, đừng chần chừ nữa! Học đàn Piano không khó như bạn nghĩ, thực tế rất dễ nếu bạn được định hướng phương pháp học tốt ngay từ đầu. Giống như những đứa trẻ chập chững khám phá thế giới rộng lớn, bạn cũng nên cho bàn tay mình có cơ hội khám phá thế giới của những phím đàn. Có thể những âm thanh ban đầu hơi rời rạc nhưng khi đã quen, bạn có thể kết nối những phím đàn để tạo nên những bản nhạc tuyệt diệu.

Đánh đàn piano sẽ giúp bạn giảm stress những ngày làm việc căng thẳng

Học piano như một trải nghiệm trong hành trình đi tìm hạnh phúc. Bạn sẽ khám phá ra được nhiều điều hay trong quá trình rèn luyện đánh đàn: Nâng cao độ linh hoạt của bàn tay, nghe tốt hơn, tinh thần thư thái và vô vàn những điều thú vị khác. Hi vọng những lời khuyên trên sẽ giúp cho bạn có thêm động lực và kinh nghiệm để học piano tốt hơn. Chúc bạn thành công!

Showroom Piano TED SAIGON